กีฬารอบโลก » ทำความรู้จัก “กูฮุย” คู่ชก “สิงห์ดำ” ศึกคุนหลุนไฟต์ 62

ทำความรู้จัก “กูฮุย” คู่ชก “สิงห์ดำ” ศึกคุนหลุนไฟต์ 62

6 มิถุนายน 2017

คู่แข่งของสิงห์ดำ ในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน นี้ เขาคือ นักมวยที่คิดว่าแฟนมวยชาวไทยคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี จากที่มาสู้กับพี่บัวด้วยภาพลักษณ์การคล้องโซ่เดินออกมา ทำให้ผู้คนขบขัน และจากที่แพ้ พี่บัว ขาดลอย ชนิดที่สู้กันไม่ได้  ทำให้สงสัยว่าเขาเก่งจริงหรือ ไม่เก่งกันแน่  วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันว่าพื้นเพเป็นมาเช่นไร

ในปี 2013 เขาเคยได้รองแชมป์มวยคิกบ็อกซิ่ง รุ่น 67กิโล จากทั่วประเทศ และในปี 2014 ได้แชมป์มวยรอบมวยไทยจากทั่วประเทศ ในรุ่น 67 กก. ดังนั้นแต่เดิมเขาชก อย่างมากแค่ 65-67 กก. ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เขาชกได้ค่อนข้างดี ซึ่งในรุ่น 70 กก. สำหรับเขาอาจจะใหญ่เกินไป

แต่ด้วยใจเขาที่อยากท้าทายคนเก่งๆ ไม่ว่าจะเจอเข้ม เข้มมวยไทยยิม  หรือ กล้าทาบชั้นเจอ “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย ล้วนแต่เป็นเพราะเขาอยากจะท้าทายความสามารถตัวเอง ดังนั้นเขายอมที่จะต้องแบกน้ำหนักขึ้นไป เขาผ่านการต่อสู้ การฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้สักวันแฟนมวยยอมรับเขาได้ และแล้วโอกาสก็มาหาเขา ในคุนหลุนไพต์ ครั้งที่ 40  ที่อันฮุย  เดิมที หลิวหมิงจื้อ ต้องขึ้นชกกับ อดีตแชมป์ K-1 อัลเบิร์ต เคราส์ และตัว กู ฮุย ต้องชกกับนักมวยไทยชาว อังกฤษ ในรุ่น 67 กก.

ที่มา : http://sport.sanook.com