ท่องเที่ยว » รีวิว Amazing Thailand & Tourism Thailand แอปฯ ตัวแทนไกด์เที่ยวทั่วไทย

รีวิว Amazing Thailand & Tourism Thailand แอปฯ ตัวแทนไกด์เที่ยวทั่วไทย

6 มิถุนายน 2017

Amazing Thailand ครบทุกสิ่งที่ทราเวลเลอร์อยากรู้

เพราะรู้ว่ามีนักท่องเที่ยวทั่วโลกจำนวนไม่น้อยต่างให้ “ประเทศไทย” เป็น “จุดหมายปลายทาง” การช่วยให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้นจึงเกิด Amazing Thailand เกิดขึ้น ภายใต้แนวคิด “Legend of Joy” เพื่อให้ทุกคนที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกได้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย เพื่อกอบโกยความสุขและรอยยิ้มกลับไปอย่างลืมไม่ลงเลยทีเดียว

หน้าตาของแอปฯ นี้ มีความโมเดิร์นผสมผสานกับกลิ่นไอความเป็นไทยอย่างลง การเลือกใช้สีขาว สีเหลืองน้ำผึ้ง และสีเทา ก็ทำให้ Amazing Thailand ถือเป็นแอปฯ ที่ใช้แล้วสบายตามาก ความน่าใช้ก็ส่วนหนึ่ง แต่ข้อมูลที่ครบถ้วนก็ถือเป็นข้อดีที่แอปฯ สามารถตอบทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวอยากรู้ได้

ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง กิจกรรมและงานประเพณี โปรโมชั่นท่องเที่ยว ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับประเทศไทย อาหารไทย ฯลฯ ถ้าใครดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่อง ก็เหมือนมีผู้ช่วยวางแผนทริปเลยล่ะ เพราะเขามีฟังก์ชั่น Trip Plan ไว้นั่นเอง พร้อมกับรูปภาพวิวสวยๆ ยิ่งกระตุ้นให้เราอยากไปเที่ยวมากขึ้นอีก

Tourism Thailand ตัวแทนไกด์เวอร์ชั่นไทยสุดเก๋ไก๋

สำหรับแอปพลิเคชั่นเวอร์ชั่นภาษาไทยก็ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ดีไม่แพ้เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเลย เพราะ Tourism Thailand เป็นเหมือนตัวแทนไกด์จาก ททท. ที่จะอาสาพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในไทย มาพร้อมกับข้อมูลการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อยากไปเที่ยวที่ไหน เมื่อไหร่ แค่เปิดแอปฯ นี้ขึ้นมา ก็สามารถตอบข้อสงสัยทุกอย่างได้สบายๆ แถมยังว่องไวอีกด้วย

สำหรับดีไซน์ของ Tourism Thailand ก็ถูกออกแบบมาภายใต้แนวคิด “THAI-DI-TRAVEL” ซึ่งมีที่มาจาก “THAI + TRADITIONAL + TRAVEL” โดยเป็น การเดินทางของรูปแบบดั้งเดิมสู่อนาคตด้วยรูป รส กลิ่น อารมณ์ สื่อสารผ่านความวิจิตรแบบไทยๆ โดยแบ่งแนวคิดการออกแบบให้มีความเป็นไทยออกมาได้ 3 หมวดหลัก ได้แก่ ไทยวัง (Artistic) ที่มีความวิจิตรอย่างไทย ความตั้งใจต้องเป็นหนึ่ง, ไทยพื้นบ้าน (Simplicity) ที่มีความกระชับ สะดวกง่าย ได้ใจความอย่างสร้างสรรค์ และไทยร่วมสมัย (Contemporary) ที่มีความเรียบง่ายสวยเก๋ ดิสเพลย์ทรงเสน่ห์ รูปแบบการนำเสนอยุคใหม่

นอกจากดีไซน์แสนดูดี มีกิมมิคแล้ว Tourism Thailand ยังเต็มไปด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อนักเดินทางทุกคน เพื่อพาทุกคนไปทุกที่ในประเทศไทยได้อย่างมีความสุขไร้ความกังวล ทั้งแผนการท่องเที่ยวและข้อมูลการบริการต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง แถมยังสอดแทรกเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับประเทศไทยไว้อีกด้วย หรือถ้าอยากได้ข้อมูลให้ตรงจุดมากขึ้น ก็เพียงเสิร์ชด้วยคีย์เวิร์ด เพียงไม่กี่วินาที ข้อมูลที่เราอยากรู้ก็จะปรากฏขึ้นมาแล้ว

ที่มา sanook.com