ท่องเที่ยว » รีวิวสวนน้ำ Vana Nava ฉบับเจาะลึก เล่นทั้งวัน ตั้งแต่เช้ายันเย็น!

รีวิวสวนน้ำ Vana Nava ฉบับเจาะลึก เล่นทั้งวัน ตั้งแต่เช้ายันเย็น!

6 มิถุนายน 2017

เป้าหมายของเราวันนี้ คือ เล่นเครื่องเล่นให้ครบ เอาให้คุ้มค่าบัตร! แต่บอกเลยว่าถึงช่วงนี้ฝนจะตกแต่ที่สวนน้ำวันนี้แดดแรงมาก งั้นก่อนลุยต้องเตรียมผิวให้พร้อม โดยการทาครีมกันแดดสักหน่อย วันนี้พกกันแดดนีเวีย ซัน โพรเท็ค แอนด์ รีเฟรช โลชั่น SPF50 PA++++ มาด้วย  ทาเสร็จแล้วก็พร้อมลุยสิจ๊ะ!เริ่มจากแบบซอฟท์ๆ เบาๆ อย่าง Coconut Beach กันก่อน ซึ่งจุดนี้เหมือนเป็นการจำลองชายหาด มีทั้งทราย ทั้งคลื่น เราเลือกมาเริ่มต้นที่จุดนี้เพื่อจะปรับให้เข้าโหมดสวนน้ำและพร้อมสำหรับเครื่องเล่นที่เอ็กซ์ตรีมตัวอื่นๆอุ่นเครื่องเรียบร้อยแล้ว เครื่องเล่นแรกที่เราเลือกเล่นก็คือ Inner-Tube ที่จะเล่นคนเดียวหรือ 2 คนก็ได้ สเกลความตื่นเต้นของเครื่องนี้ จาก 1 ถึง 10 เราให้คะแนนอยู่ที่ 5 เพราะว่าเป็นการสไลด์ลงมาแบบไม่หวาดเสียว ไม่เร็ว และไม่เหวี่ยง

อัพสปีดกันหน่อยกับ Master Blaster ระดับความตื่นเต้นของเครื่องนี้อยู่ที่ 6 คะแนน เพราะชันและเร็วเมื่อเทียบกับเครื่องเล่นตัวแรก มีจุดหวาดเสียวอยู่นิดหน่อยจังหวะที่พุ่งขึ้นด้วยแรงน้ำ แต่โดยรวมถือว่าต่อให้ไม่สายเอ็กซ์ตรีมก็ยังรับมือกับเครื่องนี้ไหว

ขยับมาที่ Super Bowl ที่ตอนแรกคล้ายๆ Inner-Tube แต่เพิ่มความตื่นเต้นตรงช่วงกลางที่โครงสร้างของเครื่องและแรงน้ำจะทำให้เราหมุนๆ วนๆ อยู่สักแป๊บ พอให้ตื่นเต้นเบาๆ

ต่อกันที่ Rattler เครื่องนี้เป็นเครื่องเล่นแบบปิด ให้ความรู้สึกเหมือนได้ผ่านด่านต่างๆ ที่ถ้าไม่เคยเล่นมาก่อน จะคาดไม่ถูกว่าจะเจออะไรต่อไปบ้าง เครื่องนี้ทำเอาเราหลุดกรี๊ดออกมาได้เป็นเครื่องแรก มาหยุดกรี๊ดเอาก็ตอนที่หลุดออกมาจากเครื่องแล้ว


มาถึง Aqualoop สีฟ้ากับ Freefall สีม่วงบ้าง สองเครื่องนี้ที่อยู่ติดกันนี้ เล่นได้ทีละคนเท่านั้น เวลาที่ใช้ในทั้งสองเครื่องเล่นนี้ถึงจะไม่กี่วินาที แต่มาครบทั้งแนวดิ่ง แนวเกลียว ระดับความตื่นเต้นเอาไปเลยที่ 9 คะแนน!


เนื่องจากเจอความตื่นเต้นระดับ 9 เข้าไป ก็เลยต้องเบรกกันนิดด้วย Rain Fortress โซนสำหรับเด็กน้อยที่ผู้ใหญ่อย่างเราก็เล่นได้


หลักจากลุยเครื่องเล่นมาได้สักพัก ความกลัวแดด กลัวดำก็เริ่มเข้าครอบงำ ระหว่างพักเบรกเลยทาครีมกันแดดอีกสักรอบ ซึ่งจริงๆ ถ้าใครขยันหน่อย ทาทุกๆ 2 ชั่วโมงได้จะดีมากค่ะ กันไว้ดีกว่าแก้ ผิวเสียแล้วกว่าจะกลับมาเหมือนเดิมเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาพอสมควรเลย พักให้หายเหนื่อยแล้วก็ลุยต่อจ้า

ที่มา sanook.com