คลิปเด็ด social » น่าเหลือเชื่อ !! หนุ่มท้าพิสูจน์ค้นหาความจริง “บุกถ้ำพญานาค” เห็นน้ำลดปากถ้ำเปิดออก พอเข้าไปดูข้างในถึงกับช็อก !! (มีคลิป)

น่าเหลือเชื่อ !! หนุ่มท้าพิสูจน์ค้นหาความจริง “บุกถ้ำพญานาค” เห็นน้ำลดปากถ้ำเปิดออก พอเข้าไปดูข้างในถึงกับช็อก !! (มีคลิป)

3 กุมภาพันธ์ 2018

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก  เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก “หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท” เจ้าอาวาสสถานปฏิบัติธรรมถ้ำผาวังพญานาคราช ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ว่าพบ “ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน” ในลำห้วยหมาก ใกล้กับสถานปฏิบัติธรรมถ้ำผาวังพญานาคราช ทางทีมงานข่าวจึงไม่รอช้ารีบไปพิสูจน์หาความจริงว่า ถ้ำดังกล่าวมีจริงหรือไม่

banner-300-300.gif

n7.png

และแล้วเมื่อทางทีมข่าวเดินทางไปถึงสถานปฏิบัติธรรมถ้ำผาวังพญานาคราช ปรากฏว่า “ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน” มีจริง ทางทีมข่าวและชาวบ้าน 3 คน ซึ่งเป็นผู้นำทาง ได้เดินเข้าไปสำรวจภายในถ้ำ ปรากฏว่า ไม่มีแสงสว่างเลยต้องใช้ไฟฉายส่อง จะมีน้ำไหล ความลึกตั้งแต่ 50 เซ็นติเมตร ถึง 2 เมตร ต้องอาศัยการเกาะตามโขดหินเข้าไปบางจุดน้ำลึก จนเดินไปได้ประมาณ 30 เมตร ต้องหาทางออกเพราะน้ำเริ่มลึกมากเดินเข้าไปต่อไม่ได้แล้ว และในระหว่างช่วงทางออกนั้นเอง พบค้างคาวหลายร้อยตัวทีเดียว

n8.png

“หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท” เล่าว่า ตลอดระยะเวลาที่ได้ปฏิบัติธรรมในสถานที่แห่งนี้มานานกว่า 9 ปี ตรงใกล้กับสถานที่แห่งนี้มีถ้ำลอดใต้น้ำความยาวกว่า 500 เมตร แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ เนื่องจากปริมาณน้ำในลำห้วยยังคงมีปริมาณมากอยู่ ท่วมทางเข้าปากถ้ำ จนกระทั้งตอนนี้ปริมาณน้ำลดลงแล้ว จึงทำให้มองเห็นทางเข้าปากถ้ำ โดยชาวบ้านในพื้นที่เชื่อกันว่าถ้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เคยเป็นที่อาศัยของพญานาคที่อยู่ติดวัดนั้น

n9.png

สมัยก่อนมีตำนานเล่าต่อๆ กันว่า “ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน” ที่ทางทีมข่าวจะไปพิสูจน์เรียกว่า ถ้ำลอดใต้ ส่วน ถ้ำลอดเหนือ ซึ่งอยู่ติดกับวัดเลย จะไม่มีใครกล้าที่จะลงไปพิสูจน์ เนื่องจากเชื่อว่า เป็นจุดที่พญานาคอาศัยอยู่

n10.jpg

ชมคลิป

ที่มา : chicstations.com